Beef Empanadas




Vật liệu:

1 1/2 cup bột mì
1 cup bột bắp Masa Harina (Ở dãy hàng ethnic food trong supermarket)
1 tsp baking powder
1 tsp muối
1/2 cup bơ mềm (hay dầu ăn)
1/2 - 3/4 cup nước ấm

Nhân:

2 cup thịt bò (hoặc thịt ức gà cắt cục vuông)
1/4 cup nho khô (Ngâm nước cho mềm)
3 tép hành lá cắt nhỏ
3 củ tỏi băm nhỏ
1/2 củ hành tây băm nhỏ
Bột nêm + đường + tiêu + bột tỏi
1 tsp bột cà ri
1 quả trứng luộc chín cắt nhỏ
1 củ khoai tây luộc cắt nhỏ


Cách làm:


Phi hành tỏi trong một chảo nhỏ, rồi cho thịt bò / gà vào xào lên cho vàng. Cho nho khô + bột cà ri vào đảo tiếp khoảng 2 phút nữa. (Cho thêm chút nước nếu cần)
Tắt bếp rồi trộn trứng luộc và khoai tây luộc + hành lá, để nguội.
Trộn bột mì + bột bắp + baking powder + muối trong 1 tô lớn.
Cho bơ vào, bóp cho đều. Từ từ đổ nước ấm vào, nhồi cho đến khi bột mịn và mềm.
Bọc lại, để bột nghỉ ít nhất 1/2 tiếng trở lên.
Chia bột ra làm 2 phần cho dễ làm.
Cán bột ra, dùng cookie cutter, cắt đều chia bột ra làm 10 phần nhỏ.
Múc nhân vào, dán kín mép bột.
Chiên vàng hoặc trét eggwash nướng ở nhiệt độ 375F.
*** Nếu làm theo cách nướng, nhớ để bột vào tủ lạnh ít nhất 1/2 tiếng. Sau đó trét eggwash, dùng nĩa đâm vài lỗ trên mặt bánh, nướng khoảng 30 phút cho tới khi bánh vàng.


Bột Bắp

No comments:

Post a Comment