Blueberries Almond Bread




Vật liệu:

300-350g bột bread flour
5g instant yeast
40g đường
6g muối
30g bơ lạt để mềm
1 quả trứng gà + sữa whole milk (Trứng đánh tan + sữa = 220-230g)
6 Oz Blueberries
1/4 cup hạnh nhân

Cách làm:

Bột mì + đường + men + muối để vào tô trộn đều.
Từ từ cho sữa ấm vào, cho máy nhồi ở tốc độ nhỏ khoảng 5 phút.
Cho bơ vào rồi nhồi bột thêm 5 phút nữa.
Nếu thấy bột vẫn còn ướt, cho thêm bột mì vào.
Đổ Blueberries vào, trộn đều lên.
Trét dầu vào tô khác, để bột vào, đậy plastic.
Để vào chỗ kín cho bột nở từ 45 phút-1 tiếng.
Khi bột nở gấp đôi, lấy bột ra nhồi lại vài cái cho bớt không khí.
Khuôn thoa bơ, để bột vào, lại ủ tiếp 45 phút nữa.
Oven mở nóng 350F.
Trét eggwash, rắc hạnh nhân lên mặt.
Nướng từ 20-25 phút.

*Nếu muốn làm nhân Ham & Cheese thì dùng 6 miếng Provolone Cheese và 6 miếng Ham như trong hình.


Bánh mì Ham và Cheese

No comments:

Post a Comment