Bánh Bao Nướng Thượng Hải





Nhân bánh:

Vật liệu:

- 200g thịt nạc xay

- 50g hành tây xắt hạt lựu

- 1 tps tiêu

- 3 đến 4 nấm Đông Cô xắt hạt lựu

- 100g tôm lột vỏ xắt hạt lựu

- 10 quả trứng cút luộc chín cắt đôi

- 1/3 tsp muối

- 1 tbsp bột nêm

- 2 tbsp dầu hào

- 1 tbsp dầu mè

- 1 tbsp dầu ăn

Cách làm:

- Hành tây phi vàng cho thơm, bỏ nấm Đông Cô vào xào sơ qua. Trộn thịt nạc + tiêu + tôm + hành + nấm Đông Cô + và tất cả gia vị, rồi nêm nếm cho vừa miệng.

- Vo tròn khoảng 20 viên

- Nhét thêm vào giữa mỗi nhân 1/2 quả trứng cút (Hoặc nguyên trứng, tùy ý)

Egg wash:

- 1 lòng đỏ trứng gà + 1 tbsp nước.

- 1tbsp butter để trét lên mặt bánh.

Vỏ bánh:

Vật liệu:

- 300g all purpose flour

- 60 g đường

- 2 quả trứng gà

- 25g sữa bột

- 15g baking powder

- 100g butter mềm (hoặc Shortening)

Cách làm:

- Đường + bột nổi + sữa + butter đánh chung cho nổi

- Bỏ từng trứng một vào máy, rây bột mì vào, đánh số nhỏ nhất khoảng 2 phút. Tắt máy rồi dùng tay trộn đều lên.

- Bỏ xuống bàn nhồi cho dẻo và đều khoảng 2 phút.

- Bao plastic để bột nghỉ khoảng 30 phút.

- Chia đều ra 20 viên bột, bỏ nhân vào rồi để bột nghỉ thêm 15 phút nữa.

- Oven mở nóng 375F, trét egg wash lên bánh.

- Để khay bánh vào ngăn thứ 3, nướng 15 phút.

- Chuyển khay lên ngăn trên để bánh được vàng mặt thêm 5 phút.

- Lấy ra trét butter lên cho bóng mặt bánh.

No comments:

Post a Comment