Bánh Mì Ngọt

By Mrs. Apple

Vật liệu:

- 210g milk ( sữa thường để uống trong tủ lạnh, lấy ra hâm cho hơi ấm )

- 1 egg lightly beaten

- 400g high protein/ bread flour

- 60g castor sugar ( đường trắng loại nhuyễn ) cho nhân mặn (Hoặc 100g đường cho nhân ngọt)

- 50g salted butter

- 2 tsp bread improver (optional)

- 1 tsp bread softener (optional)

- 2 tsp yeasts

Phần để phết lên bánh : 1 egg, lightly beaten for egg glaze

Cách làm:

Yeast + milk để cho nổi, cho tất cả vô máy nhồi khoảng 10 phút. Ủ bột trong tô có thoa dầu, từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng đến khi nở gấp đôi.

Lấy bột ra, nhồi lại vài lần để bớt không khí.

Chia bột ra thành những phần nhỏ để vào khuôn

Đậy khăn ẩm lại ủ thêm 45 phút nữa

Egg wash.

Rồi bake ở nhiệt độ 350 khoảng 20-25 phút.

Option:

Glaze:

1/3 cup milk
1 TBSP brown sugar, or honey, maple syrup, corn syrup.
1 TBSP melted butter.
Bột đang nướng khoảng 15 phút thì lấy ra thoa thêm một lớp hỗn hợp syrup rồi nướng tiêp cho tới khi vàng khoảng 10 phút nữa. Khi bánh chín vàng thì mang ra khỏi oven và thoa lên một lớp melted butter.

No comments:

Post a Comment