Bánh Mì Ngọt Vanilla





Vỏ bánh:

1 cup sữa ấm
2 tsp Vanilla (hoặc 1tbsp Vanilla Puding)
1/2 cup bơ mềm
1/3 cup đường
2 trứng gà đánh tan
2 tbsp yeast
3 1/2 - 4 cups bột

Nhân bánh:

1/4 cup bơ mềm
1/2 cup sugar

Màu phết bánh:

1 Quả trứng
2 tbsp sữa

Cách làm:


Nhồi bằng tay: Sữa + bơ + đường`+ trứng gà trộn chung trong một tô. Từ từ múc 1 cup bột bỏ vào. Trộn đều. Bỏ muối + Yeast vào, nhồi cho kỹ. Rắc 1/2 cup bột ra bàn, đổ hỗn hợp bột dính lên trên. Phủ miếng bột bằng nửa cup bột khác. Dùng tay nhồi cho đều và từ từ cho hết phần bột còn lại. Tiếp tục nhồi từ 8 – 10 phút cho đến khi bột mịn và dai.

Nhồi bàng máy: Bỏ yeast vào ly sữa ấm. Quấy nhẹ, để vào chỗ ấm tới khi men nở. Từ từ đổ vào thau bột + bơ + đường + trứng gà + , dùng hook trộn ít nhất 8 – 10 phút

Thoa dầu vào 1 tô lớn. Bỏ bột vào, rồi lật ngược cục bột cho dầu thấm hai mặt. Đậy lại. Ủ từ 1 tiếng trở lên cho tới khi bột nở gấp đôi
Sau đó, đổ bột ra bàn. Cắt cục bột ra làm 2. Để cục bột thứ 2 vào trong chậu để bột không bị khô
Cắt miếng bột kia ra làm 8 miếng nhỏ bằng nhau (70g). Cán bột ra hình chữ nhật. Trét bơ và rắc chút đường (3/4 tbsp)
Xem hinh 1
Cán miếng bột thứ 2 , làm tương tự. Chồng miếng bột thứ 2 lên miếng thứ nhất, miếng thứ 3 cũng làm giống như vậy. Chồng miếng bột thứ 4 lên trên cùng.
Cán dài ra hình chữ nhật, rắc bơ và đường rồi mới cuộn tròn lại. Dán mép bột cho dính vào nhau.
Xem hình 2
Cũng làm như thế với miếng bột kia ......thế là ta được 2 cục bột cuộn tròn
Cục bột thứ 2 để trong chậu.....cũng theo cách làm như thế
Cuối cùng ta được 4 cục bột cuộn tròn
Cắt từng cục bột cuộn tròn ra làm 6 hình tam giác nhỏ (tổng cộng 24 miếng )
Xem hình 3
Bỏ bột vào khuôn bánh tròn 11 cm. Lấy nylon hoặc khăn đậy lại, ủ thêm 1 tiếng hoặc hơn
Oven mở nóng 375F. Phết màu trứng lên mặt. Nướng 30 phút hoặc cho tới khi bánh vàng. Để nguội, rồi đổ ra đĩa.





No comments:

Post a Comment