Nem Nướng
By Snow
Dựa theo công thức của Snow
Vật liệu:
4lbs thịt heo xay (Nếu mua thít tươi, phải xay làm 3 lần)
1 lb tôm xay ( nếu không làm tôm thì thế thịt xay vô , có tôm nem sẽ dai ,đỏ và ngọt đặc biệt hơn )
1 gói bột nổi Alsa (hoặc 2 tsp baking powder)
3/4 cup đường
4 -5 tbsp nước mắm
3 tbsp bột năng
2 tbsp bột xá xíu
Xả , Tỏi băm nhỏ .
Cách làm:
Trộn đều tất cả gia vị trên vào thịt rồi bỏ vào tủ đá khoảng 3 tiếng
Bỏ vào máy Stand Mixer, dùng Flat Beater nhồi lại cho thịt được dai
Xoa dầu vô từng cục Nem rồi để vào khay có dấy bạc thoa dầu
Nướng ở nhiệt độ 375F khoảng 20 phút cho đến khi thấy thịt đỏ chín, đừng nướng lâu quá thịt sẽ bị khô.
Nếu muốn ăn với tương chấm, pha trộn tương ăn Phở + Đậu Phộng + nước soda dừa + nước chanh + tỏi phi + ớt (giống như nước chấm để ăn Gỏi Cuốn)
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment