Bánh Mì Dừa





Bột bánh:

2/3 cup nước cốt dừa (coconut milk)
2/3 cup nước ấm
2 tbsp shortening (hơ chảy)
3/4 cup đường
2 tbsp sữa bột
4 tsp yeast
1 tsp muối
1 trứng gà (đánh tan)
2 tbsp dừa bào (băm nhuyễn)
4 cup bột bánh mì (bread flour)

Topping:

1 lòng trắng trứng
1 tbsp nước ấm
3 tbsp bột mì
2 tbsp đường
2 tbsp bơ mềm
2 tbsp dừa bào (băm nhuyễn)

Cách làm:

Tất cả nguyên liệu phần bột bánh cho vào Stand Mixer bowl nhồi đều từ 8 đến 10 phút. (Khi thấy bột không còn dính 2 bên thành chậu là được rồi).
Đổ 1 chút dầu ăn vào tô khác. Cho phần bột vào, trở đều cho dầu dính đều 2 bên
Lấy plastic đậy lại. Ủ vào chỗ ấm 1 tiếng hoặc hơn, tới khi bột nở gấp đôi.
Chia cục bột làm 2 phần bằng nhau. Mỗi phần bột lại chia đều thành 16 cục bột nhỏ (40g).
Vo tròn từng viên một. Xếp 8 cục bột vào khuôn 4 1/2x8 (có thoa dầu hay bơ).
8 viên bột kia cũng vo tròn rồi để chồng lên trên mặt 8 viên bột trong khuôn.
Nửa phần bột còn lại cũng làm giống như vậy và ta sẽ được 2 khuôn bánh.
Đậy lại, ủ tiếp 1 tiếng nữa.

Topping:

Phết lòng trắng trứng đã được đánh tan với nước trên mặt bánh.
Bột mì + bơ + đường và dừa bào trộn vào tô. Dùng tay trộn đều, rắc đều trên mặt bánh.
Oven mở nóng 350F. Nướng 25-30 phút đến khi bánh vàng.

No comments:

Post a Comment