Maple Syrup Turkey
Vật liệu:
2 thỏi bơ để mềm (1 cup)
1/2 bó Sage (kiếm tại hàng rau cải ở superstore)
Muối + tiêu
1 1/2 củ hành trắng cắt làm 4
1 trái cam cắt đôi
1 bó Thyme Rosemary
1 con gà tây (Turkey) 12-14 lbs
1 cup Maple syrup
1 1/2 cup nước
1/4 cup bột mì
1/2 bó cần tây (Celery)
1 bó cà rốt
3 cup chicken broth (nước soup gà)
2 tbsp dầu hào (hoặc Lee Kum Kee chicken marinade)
Thermometer
Cách làm:
Gà tây + mề, gan gà, cổ gà rửa sạch trong và ngoài, để ráo nước.
Trét dầu hào hay chicken marinade + muối tiêu lên đều nguyên con gà và trong bụng.
Cho vào tủ lạnh, để qua đêm hay ít nhất vài tiếng đồng hồ.
Sage cắt nhỏ + bơ mềm đánh đều.
Dùng đũa hay cây tre dài nhọn, nhẹ tay luồn dưới da gà, cốt sao làm cho da gà tách riêng phần thịt.
Dùng ngón tay hay muỗng nhỏ, trét đều hỗn hợp bơ và Sage dưới da gà.
Nhét Thyme Rosemary + trái cam + hành trắng trong bụng gà.
Oven mở nóng 450F. Lót cà rốt + Celery + 1 cup nước chicken broth + mề, gan, cổ gà vào khay.
Để gà trên vỉ sắt của khay nướng, phần breast ngửa lên trên.
Nướng vàng khoảng 30 phút.
Sau đó hạ nhiệt độ xuống 350F, lấy giấy bạc che nguyên con gà.
Maple syrup + 11/2 cup nước pha đều. Cứ cách 1/2 tiếng, rưới hỗn hợp đó lên trên gà.
Khoảng 1 1/2 tiếng, lật ngược con gà. Lấy giấy bạc ra, tiếp tục nướng cho đến khi thấy vàng thì lại lật ngược lại con gà, đậy giấy bạc lại và tiếp tục nướng nữa.
Thông thường ít nhất là 3 tiếng (15-20 phút/mỗi lbs). Dùng isntant thermometer xiên vào phần đùi, nếu thấy kim chỉ nhiệt độ tới 170F là được rồi.
Gần 1/2 tiếng trước khi tắt bếp, bỏ giấy bạc để gà được nâu vàng đẹp hơn.
Khi Turkey chín, đem ra đĩa để yên khoảng 20 phút trước khi dùng.
Nước sốt gà, lọc lại. Lấy một nồi khác, cho chút bơ vào + bột mì quậy chín đều.
Đổ phần nước soup gà còn lại + nước sốt nướng gà vào nồi, quậy đều tay cho đến khi hỗn hợp sền sệt. Nêm thêm muối tiêu vào gravy.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment