Đậu Hủ Chiên Trứng Muối



Vật liệu:

1 hộp Đậu hủ non (soft tofu)
3 quả trứng muối luộc chín (lấy lòng đỏ)
50 g bột năng (hay bột bắp)
15 g bột custard (Vanilla pudding)
Bột nêm + tiêu

Cách làm:

Đậu hủ cắt vuông để vào đĩa.
Bột năng + bột custard trộn đều với nhau.
Lăn đậu hủ vào bột, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.
Vớt ra thấm bớt dầu ăn.
Bắc chảo nhỏ khác, cho trứng muối đã được luộc chín vào.
Cho chút xíu dầu, dùng nĩa nghiền nát trứng muối.
Đảo đều tay, cho bột nêm + tiêu + hành lá (nếu muốn) cho vừa miệng.
Trút hết đậu hủ chiên vào, xóc nhẹ chảo cho trứng bao quanh đậu hủ.
Tắt bếp, xơi nóng với cơm.

No comments:

Post a Comment