Cranberry And Pecan Crusted Rack Of Pork
Sườn Cốt Lết Nướng
Ngâm Thịt:
1 ½ quart nước Cranberry
12 ounces Cranberry vodka (optional)
½ chén muối
1 vỉ sườn Cotelette heo, Frenched
3 tbsp bơ mềm
Gia Vị Bao Bọc Thịt:
4 ounces Cranberries khô
8 ounces Pecans rang chín xay nhỏ
8 ounces vỏ bánh mì khô
2 nhánh lá Thymes
3 ounces bơ mềm
Nước Sốt:
1 cup Cranberry đông lạnh hay tươi
¼ cup bơ lạnh cắt thành từng miếng
Đường + muối
1 cup rượu ngọt (rượu trắng)
2 cup Cranberry juice
1 nhánh Thyme
Cách Làm:
- Thịt heo rửa sạch. Hòa chung những nguyên liệu trong phần ngâm thịt, rồi bỏ thịt vào đậy lại ướp qua đêm
- 4 ounces Cranberries khô đem xay nhuyễn với 1 chút xíu nước
Pecans + vỏ bánh mì khô + 2 nhánh Thymes bỏ vào máy food processor bấm 3 lần. Cho bơ vào, rồi bấm thêm vài lần đến khi bơ quện lại.
Oven mở nóng 325F
Thịt heo ngâm qua đêm, lau khô.
Bỏ 3 tbsp bơ vào 1 nồi gang lớn, chờ nóng, chiên thịt 2 mặt cho vàng đều
Bỏ thịt heo lên miếng vỉ sắt. Trét đều Cranberries xay nát, rồi sau đó bỏ gia vị
Đậy giấy bạc lại, nướng từ 1- 1 1/2 tiếng hoặc cho tới khi đo nhiệt độ bên trong miếng thịt lên tới 130F
Gỡ giấy bạc ra, nướng thêm cho vàng dòn 10-15 phút…khi nhiệt độ là 160F thì được rồi
Để nguội 10 phút trước khi cắt ra từng miếng
- Nước sauce:
1 chén Cranberries tươi + 1 tbsp bơ bắc lên bếp cho tới khi trái Cranberries bắt đầu mềm nát
Cho rượu ngọt vào + đường + muối vào
Đổ Cranberry juice + Thyme vào đun cho tới khi bốc hơi còn phân nửa.
Lọc lại, bỏ phần bơ còn lại vào, dùng cây whisk đánh đều lên
Rưới sốt lên thịt đã được cắt từng miếng….ăn kèm chung với rau cải nướng, tùy thích
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment