Tiramisu Không Trứng



Vật liệu:

16 oz Mascarpone Cheese (Có thể thay bằng Ricotta Cheese hay Cream Cheese)

3 cup heavy cream (kem béo)

1 1/2 cup + 3 tbsp dường bột

4 tbsp rượu Rhum

3 tbsp rượu Kahlua (Hoặc Marsala wine)

1 cup cafe đậm đặc

1tsp Vanilla

2 gói Ladyfingers (1 sponge / pound cake cắt miếng)

2 tbsp bột Cocoa

½ ounce semi chocolat bào

Cách làm:

Mascarpone để ngoài nhiệt độ thường. Dùng máy đánh trứng, đánh cho mịn

Heavy cream đánh ở số cao nhất cho đến khi nổi bông.

Cho 1 1/2cup + 2tbsp đường + 2tbs rượu Rhum + 2tbsp cafe đậm đặc + 2 tbsp rượu Kahlua + Vanilla vào đánh tiếp thêm 5 phút.

Trộn từng muỗng Mascarpone vào. Dùng Spatula trộn nhẹ tay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi hết kem

2 tbsp rượu Rhum + cafe còn lại + 1tbsp rượu Kahlua + 1 tbsp đường còn lại hòa chung để nhúng bánh

Dùng cọ hoặc nhúng thật nhanh Ladyfingers vào hỗn hợp cafe Rhum

Xếp bánh vào khuôn.

Đổ 1 lớp kem trứng lên trên. Dằn cho đều, láng mặt.

Xếp thêm 1 lớp Ladyfingers. Đổ lớp kem còn lại . Để vào tủ lạnh ít nhất 1 đêm

Trước khi ăn, rắc bột Cocoa lên mặt bánh.

Rắc chocolate bào lên mặt cho đẹp.

No comments:

Post a Comment