Tiramisu Không Trứng
Vật liệu:
16 oz Mascarpone Cheese (Có thể thay bằng Ricotta Cheese hay Cream Cheese)
3 cup heavy cream (kem béo)
1 1/2 cup + 3 tbsp dường bột
4 tbsp rượu Rhum
3 tbsp rượu Kahlua (Hoặc Marsala wine)
1 cup cafe đậm đặc
1tsp Vanilla
2 gói Ladyfingers (1 sponge / pound cake cắt miếng)
2 tbsp bột Cocoa
½ ounce semi chocolat bào
Cách làm:
Mascarpone để ngoài nhiệt độ thường. Dùng máy đánh trứng, đánh cho mịn
Heavy cream đánh ở số cao nhất cho đến khi nổi bông.
Cho 1 1/2cup + 2tbsp đường + 2tbs rượu Rhum + 2tbsp cafe đậm đặc + 2 tbsp rượu Kahlua + Vanilla vào đánh tiếp thêm 5 phút.
Trộn từng muỗng Mascarpone vào. Dùng Spatula trộn nhẹ tay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi hết kem
2 tbsp rượu Rhum + cafe còn lại + 1tbsp rượu Kahlua + 1 tbsp đường còn lại hòa chung để nhúng bánh
Dùng cọ hoặc nhúng thật nhanh Ladyfingers vào hỗn hợp cafe Rhum
Xếp bánh vào khuôn.
Đổ 1 lớp kem trứng lên trên. Dằn cho đều, láng mặt.
Xếp thêm 1 lớp Ladyfingers. Đổ lớp kem còn lại . Để vào tủ lạnh ít nhất 1 đêm
Trước khi ăn, rắc bột Cocoa lên mặt bánh.
Rắc chocolate bào lên mặt cho đẹp.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment