Soft White Dinner Rolls







Vật liệu:

1 túi men làm bánh mì (2 1/2 tsp)
7/8 - 1 1/8 cup sữa **
3 -31/2 cup bột mì
1 1/4 tbsp muối
3 tbsp đường
6 tbsp bơ mềm
1/4 cup sữa bột (non-fat dry milk)
1/4 cup bột khoai tây (1 củ khoai tây tươi hay 1/2 cup bột mashed potatoes)

Thêm nho khô hay dừa bào + 1/3 cup đường nếu muốn làm bánh mì ngọt
** Tùy theo thời tiết, nếu trời nóng thì dùng ít nước...trời lạnh thì nhiều hơn

Cách làm:

Nếu dùng instant yeast, thì trộn thẳng vào bột
Nếu dùng dry yeast, thì pha 1 chút đường + yeast + sữa ấm trong 1 ly nhỏ, để yên cho tới khi men tan va nở.
Trộn tất cả nguyên liệu trên, nhồi cho kỹ và đều, trung bình từ 7-8 phút cho tới khi bột không cỏn dính tay (nếu nhồi bằng tay) hoặc không còn dính 2 bên chậu đánh bột (nếu dùng bằng máy nhồi bột)
Để bột vào thau có thoa dầu. Đậy lại và ủ cho tới khi nở gấp đôi khoảng 1-1 1/2 tiếng (thường thường thời gian bột nở lâu hơn nếu nhồi bằng tay)
Trét dầu hay bơ vào 2 khuôn 9x13
Đấm bột cho xẹp xuống. Chia đều ra thành 13 viên lớn. Dùng lòng bàn tay vo tròn cục bột cho được láng và mịn, hoặc chia thành những viên bột nhỏ (25g), dùng khay muffin, để 3 cục bột nhỏ vào 1 khuôn như trong hình
Lấy khăn đậy lại, để bột nở thêm 1 tiếng nữa
Oven mở nóng 375F. Nướng 25 phút. Để nguội 3 phút, rồi đổ ra khay
Trét 1chút bơ trước và sau khi nướng bánh

No comments:

Post a Comment