Prime Rib Roast





Vật liệu:

- 1 Cục Prime Rib 6 lbs
- 2 Củ tỏi băm nhuyễn + 2 củ tỏi xắt lát
- 1/2 Cup Horseradish tươi (hoặc trong hũ bán sẵn)
- 1/2 Cup Sea Salt
- 1/4 Cup tiêu đen
- 1/2 Cup Dầu Olive
- 2 Củ Carrot
- 2 Củ cải trắng
- 1 Củ hành đỏ cắt đôi

Sốt nấm:

- 1 tbsp butter lạt
- Dầu Olive
- 2 lbs nấm đủ loại
- 1 tbsp Thyme khô (2 nhánh Thyme tươi)
- Muối + tiêu
- 1/2 Cup Cabernet Sauvignon
- 1/4 Beef broth
- 1/4 Sữa béo (heavy cream)
- 1 tbsp Chives xắt nhỏ

Cách làm:

Oven mở nóng 350F

Để thịt bò lên vỉ nướng, phần xương nằm phía dưới

Horseradish + tiêu + muối + tỏi nghiền nát trong một tô nhỏ, xoa đều trên miếng thịt.

Carrot + củ cải cắt vừa miếng + 2 củ tỏi cắt lát + Olive + muối + tiêu trộn đều rồi xếp vào chung quanh Prime Rib

Nướng từ 1 – 1 1/2 tiếng (trung bình 20 phút / lb thịt). Dùng meat thermometer xiên vào phần nhiều thịt, thấy chỉ 125F là Medium rare.

Lấy thịt ra, đậy lại để yên thêm 20 phút

Lấy nước juice chắt ra tô nhỏ, bỏ bớt phần mỡ béo.

Cho 2 tbsp butter + dầu vào chảo nhỏ, chờ khi nóng thì bỏ nấm + Thyme + muối + tiêu vào xào vài phút.

Đổ rượu vào cho rượu bốc hơi rồi thêm Beef broth.

Chờ nước sốt cạn bớt, tắt bếp rồi đổ sữa béo + Chives vào và trộn lên.

No comments:

Post a Comment