Carrot Cake (Gale-Gand)





Recipe by Gale-Gand

Vật liệu:

- 2 1/2 Cup Cà Rốt bào nhỏ
- 1 1/2 Cup Walnut
- 1 Cup Thơm tươi xắt nhỏ (nếu dùng thơm hộp thì vắt bớt nước)
- 1 Cup nho khô
- 1 Cup dừa khô
- 2 1/3 cup All purpose flour
- 2 tbsp Cinnamon
- 1/2 tbsp Nutmeg
- 2 tsp Baking Soda
- 1/2 tbsp muối
- 4 trứng
- 1 1/2 Cup đường
- 1 1/3 Cup dầu ăn

1 Cup đường bột (Nếu dùng đường bột để rắc lên mặt bánh, có thể bớt lượng đường ở phía trên), hoặc dùng Creamcheese (frosting công thức ở phần dưới)

Cách làm:

Bỏ tất cả Cà Rốt , Walnut, nho khô, thơm, dừa vào một tô lớn

Rây 1/2 cup bột mì vào, xóc đều lên để bột dính đều vào, đây là cách để nhân bánh không bị chìm xuống bánh

Trộn đều phần bột mì còn lại với muối Baking Soda, Nutmeg và Cinnamon.

Trứng gà và đường bỏ vào Mixer đánh cho tới khi nhẹ bông, từ từ rưới dầu ăn vào.

Từ từ bỏ bột mì vào trộn cho đều, sau đó cho phần nhân Cà rốt vào.

Dùng Spatula trộn nhẹ và đều lên, rồi đổ vào khuôn 10x3 có lót giấy thoa dầu.

Oven vặn nóng 350F Nướng từ 1 tiếng đến 1 1/4 tiếng đến khi xiên tâm vào chính giữa thấy bột không còn dính ướt là được.

Để nguội trên vỉ, rây nhẹ đường bột lên mặt bánh, cắt từng miếng nhỏ để ăn.

Creamcheese Frosting:

325g Creamcheese
100g bơ để mềm
1 - 1 1/2 cup đường bột (nếu không muốn ăn ngọt, có thể bỏ qua phần đường)
1/2 tbsp Vanilla
Vài giọt tinh dầu cam
Tất cả trộn chung đều lên rồi trét lên mặt bánh

No comments:

Post a Comment