Bánh Bèo Xoáy

By (Nguyệt Thi) bên tudodiendan.com

Vật liệu:

- 1 cup bột gạo +

- 2 muỗng canh bột năng

- 2 cup rưỡi nước ( 1 cup lạnh + 1 cup rưỡi nước sôi )

Cách làm:

Cho bột vào thau với 1 cup nước lạnh quậy tan đều xong cho 1 cup rưỡi nước sôi vào từ từ vừa đổ vừa quậy cho đến hết , ngâm bột để đó vài tiếng , hay sáng quậy chiều đổ. Nước sôi cho chén có thoa dầu vào cho nóng xong đổ bột vào đậy nắp khoảng 2 phút dở ra rũ nước rồi đậy lại thêm 2 Phút hay thấy bột trong là chín để nguội vài phút lấy dao nhựa vít lấy ra. đổ dày hay mỏng vẫn có xoáy , ăn thua lúc quậy và ngâm bột và hấp thì nước phải thật sôi.

**** Nếu thấy bánh quá mềm thì thêm muỗng bột gạo vào

No comments:

Post a Comment