Cá Kho Tộ
Vật Liệu:
6 khứa cá Catfish (hay 3 khứa Steak Salmon lớn)
2 tép hành lá cắt nhỏ
2 củ hành hương băm nhỏ
3 tbsp đường vàng (hay Molasses)
3 tbsp dầu ăn (mỡ)
1tbsp tiêu sọ xay, đập nát
3tbsp nước mắm ngon
Vài trái ớt hiểm cắt đôi
1/3 cup soda nước dừa
Cách Làm:
Cá Salmon rửa sạch với muối. Ngâm vào nước vo gạo10 phút sẽ làm cá bớt tanh
Đường vàng + 1 ½ tbsp dầu ăn bỏ vào sooong hay chảo sâu
Đun nhỏ lửa để thắng nước màu. Khi thấy đường chuyển sang nâu đỏ, đổ nước mắm + nước soda dừa + ớt hiểm vào.
Cho hành hương , phi cho thơm
Cho cá vào rồi nêm nếm cho vừa miệng.
Trở cá đều 2 mặt cho thấm. Đun cạn bớt nước một nửa.
Tránh trở cá nhiều lần để khỏi bị nát
Rắc tiêu + hành lá + dầu ăn còn lại vào rồi tắt bếp
*Nếu có tóp mỡ thì càng ngon
Có thể ướp cá + bịch gia vị Cá Kho Tộ vài tiếng trước khi kho
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment