Vật liệu vỏ bánh:
- 100g Bột gạo ( or Wheat Starch)
- 100g Bột năng
- Chút muối
- 160ml nước sôi
Vật liệu nhân bánh:
- 150g Thịt nạc có chút mỡ xay nhỏ
- 100g Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ và xay nhỏ
- 10 Củ năng gọt vỏ và xay nhỏ
- Muối, đường, dầu hào, dầu mè
Cách làm:
Nguyên liệu nhân xay nhỏ, nêm vừa ăn, trộn đều rồi để qua một bên.
Nguyên liệu vỏ cho vào tô rồi trộn đều
Cho nước sôi vào bột, quậy đều rồi nhào cho mịn.
Ngắt một phần bột, cán mỏng, dùng khuôn hay đáy ly cắt ra thành những hìn tròn
Xúc nhân bỏ vào miếng bột, gấp đôi cho giáp mí và gói lại.
Tiếp tục làm hết phần bột và gói hết nhân.
Bắc nồi xửng, thoa dầu cho khỏi dính, rồi xếp Há Cảo vào xửng
Hấp 10 phút, ăn nóng với Xì Dầu và ớt cắt lát
Tham khảo cách xếp Há Cảo tại Vietfun
Cách làm khác:
Dùng 300g bột Tàn mì (Wheat Starch) + 50g bột bắp + 1 tbsp dầu ăn + 1/2 tbsp muối + 350g nước sôi, ủ 15 phút trước khi cán bột.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment