Chạo Tôm



Vật liệu:

- 3 lbs tôm
- 1/3 gói bột baking powder
- 1 muỗng ăn phở bột năng
- 1 1/2 tsp muối
- 3 tsp đường
- 1 tsp tiêu trắng
- 10 tép tỏi
- 2 muỗng canh dầu olive
- 1 hộp mía, cắt ngắn, chẻ đôi dài khoảng 5 inches
- 1/2 Chén mỡ xắt hạt lựu (Có thể thay thế bằng củ năng hay củ sắn)

Có thể thay thế một nửa phần tôm bằng giò sống, chỉ trộnvào tôm sau khi đã xay và đánh nhuyễn

Cách làm:

Mỡ luộc cho chín, ướp một chút xíu đường rồi phơi nắng vài tiếng, rồi cắt hạt lựu.

Tôm bóc vỏ rút chỉ, cho tí muối và rửa cho sạch, để cho ráo nước (hay lấy napkin lau khô tôm)

Cho muối, đường, tỏi băm, tiêu, đầu hành đập nhỏ, bột năng, bột nổi vô trộn đều, đem bỏ trở vô tủ lạnh ướp chừng 30' cho thấm

Đem bỏ vô máy xay, xay xong rồi quết lại cho đến khi thấy nặng tay. Bỏ mỡ cắt nhỏ vào trộn chung

Đem thảy trở vô freezer khoảng chừng 30' lấy tôm ra bọc vô cây mía

Đặt nồi nước để hấp tôm, chỉ hấp tôm vừa chín tới.

Phết lòng đỏ trứng gà + Chút xíu dầu hào trước khi nướng.

Chạo Tôm chín rồi thì quét một lớp dầu ăn lên mặt cho bóng

No comments:

Post a Comment