Dựa theo công thức của Nguyệt thi
Vật liệu:
3 cái bao tử (nếu mua được cuống bao tử thì ngon hơn)
1 chén dấm đỏ (Wine vinegar)
1 tbsp baking soda
Muối
3 tbsp rượu trắng (hay Mai Quế Lộ)
1 củ gừng đập dập
Hồi + Quế
Vỏ Quít khô
1 tbsp Ngũ Vị Hương
2 tbsp đường vàng (hay đường Thốt Nốt)
Nước tương (Low Sodium Kikoman)
Dầu ăn
Cách làm:
Dấm + muối + baking soda cho vô nồi nấu sôi. Bỏ bao tử vào , luộc sơ 5 phút rồi rửa sạch
Ngâm bao tử vào tô có rượu trắng hay Mai Quế Lộ ít nhất 20 phút cho thấm rồi dùng giấy lau khô
Hồi + Quế + vỏ Quít khô rang vàng
Dùng chảo hơi sâu, cho đường vào thắng vàng (như nước màu). Cho dầu ăn vào, cho bao tử vô khìa đều 2 mặt
Đổ nước tương + muối + Quế + gừng + Ngũ Vị Hương + Hồi vào chảo bao tử trộn lên ướp ít nhất 2 tiếng
Cho nước lạnh vào ngang ½ bao tử. Đun riu riu trên lửa nhỏ cho đến khi bao tử mềm là được rồi
Nước Phá Lấu đem lọc lại. Cho giấm đỏ + đường vào nêm lại cho vừa ăn (nếu cần thì cho thêm bột để nước được sanh sánh) làm nước chấm
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment