Bánh Chuối Hấp
Chuối hấp:
4 trái chuối chín
1 cup bột năng
1/3 cup đường
1/2 cup nước
Một chút xíu muối
3-4 giọt Food Color màu vàng
Nước cốt dừa:
1/2 lon nước cốt dừa
1 chút xíu muối + 1 tbsp đường
1tbsp bột năng
Bột Báng
Mè rang
Đậu phộng giã nhỏ
Cách làm:
Chuối lột vỏ, cắt khoanh rồi ướp với đường khoảng 10 phút
Bột năng + nước + muối và giọt Food color màu vàng trộn chung
Cho chuối vào, nhẹ tay trộn đều tránh để chuối bị nát
Khuôn lót 1 miếng nylon có thoa dầu ăn
Cho hỗn hợp bột chuối vào
Hấp lửa nóng khoảng 20 phút
Nước cốt dừa + bột Năng + muối + chút xíu đường đun sôi
Ăn kèm với mè rang và đậu Phộng giã nhỏ
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment