Bánh Mì Sữa Mềm





Theo công thức của Khai Tâm

Vật liệu:

150ml sữa tươi
½ trứng gà
40g đường
1 tsp muối
250g bột làm bánh mì (Bread flour)
2tsp yeast
40g bơ lạt để mềm (nếu dùng bơ mặn, không thêm muối)

Cách làm:

Sữa hơ ấm. Bỏ yeast vào, để yên độ khoảng 10 phút. Quậy tan
Bột + trứng + đường + muối + men cho vào máy nhồi ở số 2 khoảng 10 phút.
Cho bơ vào, nhồi thêm 5phút nữa cho đến khi bột không còn dính ở thành chậu
Dùng tay nhồi vài lần cho mịn
Trét dầu ăn vào tô khác. Cho cục bột vào. Lật miếng bột cho dầu dính 2 mặt.
Dùng khăn che lại. Để vào chỗ kín, ủ từ 1-1/2 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi
Đấm bột cho ra hết không khí.
Chia bột ra thành những cục nhỏ (60g). Để bột nghỉ thêm 10-15 phút
Khuôn thoa dầu hay trét bơ.
Bỏ những miếng bột nhỏ vào. Đậy lại
Ủ thêm 40 phút nữa cho đến khi thấy bột nở gầ đầy khuôn
Oven mở nóng 380F trước 10 phút
Nướng từ 30-35 phút
Trét bơ lên mặt bánh khi vừa lấy ra khỏi lò

* Áp dụng theo công thức này, nhưng thêm đường + 1 cup khoai lang tím luộc chín nghiền nát…thế là được 1 ổ bánh mì ngọt khoai lang tim như hình trên

No comments:

Post a Comment