Cinnamon Rolls (Overnight)






VỎ BỘT:

1 muỗng canh Yeast (hơn 2 ½ tsp)

½ Cup nước ấm

4 ½ Cup bột mì

1 tsp muối

4 Trứng gà lớn

1/4 Cup đường

½ cup bơ mềm (1 thỏi)



NHÂN:

1/2 Cup bơ mềm

¾ Cup đường vàng

1 tbsp Cinnamon



TRÉT BÁNH (GLAZE):

1 Cup đường bột

2 tbsp bơ hơ chảy

2 tbsp sữa (Cream Cheese)

1 tsp Vanilla



CÁCH LÀM:

Trong tô lớn của máy nhồi bột, đổ chén nước ấm vào. Rắc Yeast lên trên mặt, để yên khoảng vài phút, rồi quậy đều.

Cho ½ chén bột mì vào, trộn thật đều. Đậy lại, để vào chỗ ấm ít nhất 30 phút

Trứng gà + đường + bơ + muối + 4 cup bột mì còn lại bỏ vào tô hỗn hợp Yeast. Cho máy nhồi từ 10-12 phút.

Thêm ít bột mì nếu thấy bột vẫn còn dính tay.

Đậy lại bằng khăn vải, để chỗ ấm 2 tiếng

Trong khi chờ bột ủ, ta làm nhân bánh

Lấy 2tbsp muỗng bơ trong phần ½ cup để riêng

Bơ còn lại + đường vàng + Cinnamon trộn đều cho tan và mịn

Trét bơ vào khuôn 9x13 in.

Bột sau khi ủ, đổ ra bàn có chút bột mì làm bột áo

Cán dài ra hình chữ nhật 15x10.

Trét nhân vào. Dùng muỗng trét đều nhân rồi bắt đầu cuộn chặt

Dán kỹ 2 mép bánh. Dùng dental floss luồn dưới miếng bột, tréo tay lại để cắt ra thành từng miếng đều nhau (8-10 miếng)

Xếp bột vào khay bánh. Hơ chảy 2tbsp bơ rồi rưới lên bột.

Đậy cho kỹ bằng plastic. Bỏ vào tủ lạnh để qua đêm

Sáng ngày hôm sau, lấy bột ra để bột lạnh và nở thêm ít nhất 1 tiếng

Trộn đều những vật liệu trong phần Trét bánh (Glaze) rồi để đó

Oven mở nóng 350F. Nướng 30 phút

Để nguội 15 phút. Rưới Glaze lên trên mặt.


Options Để làm Nhân:

Orange Filling:

4 tbsp bơ mềm

½ Cup đường

Vỏ một trái cam

1tbsp Orange Marmalade (Apricot) (Mứt cam)



Orange Roll Glaze:

2/3 Cup đường bột

2 tbsp nước cam

1 tbsp bơ mềm

8 oz Cream Cheese mềm



Cinnamon Filling:

½ Cup bơ mềm

¾ Cup đường vàng

1 tbsp Cinnamon

½ Cup nho khô

½ Cup Walnut cắt nhỏ



Cinnamon Glaze:

1 Cup đường bột

2 tbsp bơ mềm

2 tbsp sữa tươi (Sữa béo)

1 tbsp Vanilla

No comments:

Post a Comment