Nhân Custard

Nguyên liệu cho nhân custard:
- 26g bột mỳ (cake flour )
- 60g đường
- 200ml sữa tươi
- 25g bơ nhạt
- 2 lòng đỏ trứng large egg yolks (about 36g)
- 1/4tsp vanilla essence

Cách làm:
1.Cho sữa tươi + 1/2lượng đường + vanilla + muối vào nồi có đế dày, trộn đều. Bắc lên bếp lửa nhỏ đun đến khi mấp mé sôi thì bắc ra.

2.Lòng đỏ trứng + cake flour + 1/2số đường còn dùng phới đánh đều đến khi nhạt màu.

3.Từ từ rót hỗn hợp sữa đường vào hỗn hợp lòng đỏ, vừa rót vừa quấy đều tay. ( Hỗn hợp lúc này khá lỏng, nhưng không phải là hỏng nhé, đừng sợ )

4.Cho hỗn hợp trở lại nồi, bắc lên bếp lửa vừa, quấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc dần lại thì bắc ra, cho bơ vào trộn đều.

No comments:

Post a Comment