Pizza Express
(Dựa theo công thức của MokaCafe)
Vật liệu:
- 1 Quả trứng gà (Tùy ý)
- 2 tbsp dầu Olive
- 1 Củ tỏi bằm nhuyễn
- 1/2 tbsp muối
- 1 tbsp Đường
- 250ml Sữa ấm
- 2 1/2 tsp Yeast
- 2 1/2 Cup All purpose flour
- 1 tbsp Oregano + Basil (Khô)
Cách làm:
Bỏ tỏi vào dầu Olive nóng chiên hơi vàng
Pha muối + đường vào tô nước nóng quậy cho tan
Trứng đánh tan trong một cái chén rồi đổ vào tô nước nóng quậy cho đều
Bột mì + bột nổi + Oregano + Basil trộn đều trong một tô khác. Đổ hỗn hợp nước nóng vào tô bột.
Dùng tay nhồi bột khoảng 15 phút. (Hoặc bỏ tất cả nguyên liệu vào túi Nylon rồi nhồi cho khỏi bị dính tay)
Cho cục bột vào thau có bôi dầu, lật ngược miếng bột cho dầu dính hai mặt để bột khỏi bị khô.
Lấy khăn vải đậy lại rồi bỏ vào chỗ ấm rồi ủ từ 1 1/2 – 2 tiếng. (Nếu muốn bột nở mau, có thể bỏ vào Oven (Giống như ủ bánh mì, Oven chỉ vặn lửa cho ấm rồi tắt đi)
Chia bột ra làm 2 (hoặc 4 cái nhỏ), Cán mỏng ra, hoặc dùng tay ấn dẹp bột cho mỏng ở giữa và dầy ở ngoài viền bánh
Bỏ bánh lên khay có xoa dầu hoặc bột bắp, trét dầu tỏi lên mặt bột rồi đổ sauce lên mặt **
Bỏ nhân vào, rắc cheese lên. Oven mở nóng 400F. Nướng từ 20-25 phút cho đến khi thấy bánh vàng.
** Dùng BBQ sauce hay Spaghetti Ragout. Bột có thể cất vào tủ lạnh để vài ngày nếu chưa làm liền. Khi cần dùng chỉ cần chờ bột hết lạnh và mềm thì ta có thể làm tiếp.
BBQ Steak & Morazella Cheese & Pickled Pepper
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment