Bánh Tằm Khoai Mì


Nguyên Liệu:

1 bịch khoai mì đông lạnh
1 bịch dừa non nạo đông lạnh
1/4 cup bột Năng
1/4 cup bột khoai
** Nếu không có bột khoai thì dùng 2 phần bột Năng
1/2 cup đường
1/4 teaspoon muối
1/2 gói Vanilla
Mè rang vàng
1/2 lon nước cốt dừa nhỏ (7oz)


Cách làm:

Khoai mì ngâm cho vào nước cho tan đá, vắt bớt nước bỏ đi.

Dừa non rửa qua nước lạnh, bỏ vào nồi hấp khoảng 15 phút rồi để nguội trong tô. (Như vậy thì bảo đảm vệ sinh hơn).

Trộn Khoai Mì + bột Năng + bột Khoai + đường + nước cốt dừa + muối + Vanilla cho đều.

Chia làm 3 phần để trộn màu.

Đổ khoai mì vào khay hấp. đổ đầy khoảng 1 cm

Hấp từ 5-7 phút cho đến khi bánh trong là được rồi

Lấy ra để nguội, thái sợi, bỏ vào tô dừa non rồi trộn đều để Khoai Mì không dính vào nhau.

Rắc Mè rang vàng vô rồi trộn lên.

Ăn kèm với muối mè nếu muốn

No comments:

Post a Comment