Yogurt

YOGURT

Cách 1: (Hoa Khôi – Vietfun)

- 4 Cup sữa tươi, loại nào cũng được

- 1/4 Cup đường (Optional) nếu muốn ngọt hơn thì bỏ 1/3 cup

- 1/3 Cup sữa bột (None Fat Dry Milk Powder)

- 1 hũ Plain Yogurt khoảng 6 oz

Cách làm:

Bỏ đường và sữa bột vào một cái tô lớn, nấu hoặc Microwave 2 cups sữa tươi cho nóng, sau đó đổ vào tô đường, sữa khuấy cho tan hết sữa và đường. Mix vào thêm một cup sữa lạnh cho bớt nóng.

Đổ Yogurt vào một cái tô nhỏ với một cup sữa khuấy đều, sau đó đổ hỗn hợp vào tô sữa đường và khuấy cho đều.

Múc vào từng lọ nhỏ, đậy nắp lại rồi xếp vào khay. Lấy nước nóng from Tap trong Sink, đổ vào khay rồi bỏ vào Oven

Mở Oven 170F, khi Oven beep thi tắt Oven, mở đèn trong Oven và để qua đêm. NO BAKING !!!

Cách 2:

- 5 Cup sữa tươi

- 1/4 Cup Condensed Milk (Thêm đường nếu muốn ngọt)

- 8 oz Plain Yogurt

Sữa tươi bỏ vào microwave cho ấm, đổ sữa đặc vào rồi quậy đều lên. Bỏ hũ Plain Yogurt vào, trộn đều cho khỏi bị lợn cợn. Múc vào lon, đậy nắp rồi bỏ vào Oven hay chỗ ấm.

Cách 3:

- 1 Hộp sữa đặc

- 1 lon sữa bò nước sôi

- 2 lon sưã bò nước nấu chín để nguội

- 1 Hũ sữa chua cái

- Hũ đựng Yogurt

Sữa đặc cho vào thau, đổ vào đó một long sữa bò nước sôi rồi khuấy lên cho đều.

Đổ tiếp thêm 2 long sữa bò nước lã nấu chín để nguội. Hũ Yogurt cái đổ ra tô, quậy cho tan đều rồi đổ vào thau sữa, quấy lại cho đều.

Múc các hỗn hợp trên đổ vào các hũ đựng rồi đập nắp lại cho chặt. Sau đó đặt các hũ này vào một cái nồi to hơn.

Nấu một ấm nước nóng khoảng 70 độ và đổ nước này vào nồi đựng những hũ yogurt ( nước ngập đến cổ của những hũ Yogurt )

Sau đó dùng nắp đậy kín nồi đựng yogurt để 4 tiếng cho yogurt đặc hoặc bỏ những hũ yogurt vào Oven, mở đèn nóng và để qua đêm.

No comments:

Post a Comment