Egg Tart (Yochana)





CRUST
- 125gr butter để lạnh
- 60g đường bột
- 1/2 lòng trắng trứng
- 1 lòng đỏ trứng
- 200gr bột mì
- 1/2 tsp Vanilla

- Trộn bột mì + đường +butter cắt nhỏ bỏ vào

- Dùng tay bóp nát hòa lẫn với bột

- Bỏ lòng trắng trứng + lòng đỏ + Vanilla, nhồi đều cho thành một khối bột dẻo. Đậy lại để bột nghỉ trong tủ lạnh ít nhất 20 phút

** Nếu có food processor bỏ bơ + bột + đường + Vanilla vào cùng một lúc. Bấm vài lần cho hỗn hợp hòa đều. Từ từ bỏ trứng vào khi máy còn đang chạy cho đến khi bột nhồi thành một khối, mềm và dẻo là được rồi. Không nên nhồi quá lâu, bột sẽ bị cứng.

FILLING
- 280gr sữa tươi (half and half)
- 160gr đường
- 3 trứng gà
- 1tsp rượu Rhum
- 1/2 tsp Vanilla


- Sữa + đường đun ấm cho tan

- Trứng đánh tan, đổ từ từ vào hỗn hợp sữa

- Bỏ Vanilla + Rhum vào

- Lọc lại cho bột lợn cợn

Ngắt miếng bột, bỏ vào khuôn, dùng ngón tay cái đè miếng bột từ dưới đáy khuôn đi đều lên miệng khuôn bánh theo chiều kim đồng hồ cho dính sát đều vào khuôn, hoặc dùng cookie cutter. Nướng vỏ bánh ở 380F khoảng 10 phút, để nguội, sau đó đổ hỗn hợp nhân vào bánh rồi nướng cho tới khi phần nhân trứng đặc lại (khoảng 8-10 phút).

Tham Khảo thêm tại: http://auntyyochanaindex.blogspot.com/

No comments:

Post a Comment