Bánh Bò Hấp
(Dựa theo công thức của Mrs Apple)
Vật liệu:
1 chén bột gạo
3 tbsp bột năng
2/3 cup nước dừa xiêm (dùng soda nước dừa cũng được)
2 tsp rượu trắng (Vodka)
1/2 tsp Yeast (bột nổi bánh mì)
1 lon nước cốt dừa nhỏ 5.6oz (hoặc nước dừa xiêm thường)
1/2 cup đường (hoặc hơn)
Cách làm:
Hòa bột gạo + bột năng + yeast + rượu trắng trong tô
Cho 2/3 cup nước dừa xiêm vào quậy (hỗn hợp phải sền sệt)
Đậy kín lại. Đun 1 nồi nước sôi bỏ vào oven, để tô bột kế bên hoặc ngăn trên. Hơi nóng sẽ làm bột lên men mau hơn. Khoảng 3-4 tiếng thấy bột sôi tim, bong bóng nổi li ti trên mặt là dược rồi
Đun nước cốt dừa + đường cho tan, để cho nguội rồi đổ vào tô bột và quấy đều.
Bỏ vào oven. Làm theo cách ủ nói trên, cho bột nở thêm từ 1-2 tiếng
Nồi nước hấp phải thật sôi. Khuôn thoa dầu để nóng khoảng 1 phút trước khi cho bột vào
Hấp 5-7 phút, tùy theo kích thước của khuôn.
Nếu không có thời gian có thể ủ bột qua đêm, sáng hôm sau nấu nước dừa + đường rồi ủ tiếp và hấp như bình thường
*** Dùng bột pha sẵn bánh Bò 4 con voi, theo lời chỉ dẫn ngoài bịch bột chỉ cần pha thêm ½ tsp yeast + 2 tsp nước ấm. Ủ bột theo cách ở trên hay có thể mở nóng oven 200F khoảng 7 phút, chờ cho oven nguội bớt, bỏ tô bột vào ủ cho đến khi thấy bột nổi li ti…Sau khi pha nước cốt dừa + đường vào, tiếp tục ủ trong oven thêm 1 tiếng nữa. Nhớ xả hơi nước khi hấp bánh được 5 phút
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment