Bánh Phục Linh
Vật liệu:
1 gói bột năng
1 1/2 cup đường trắng
1 cup nước cốt dừa
1/2 tbsp muối
10 cọng lá dứa khô
Food colors
Cách làm:
- Nếu dùng lá dứa đông lạnh, phải để ngoài cho thật khô, cắt từng khúc nhỏ
- Bột năng + lá dứa bỏ vào chảo nhỏ lửa, rang đều tay cho đến khi lá dứa khô dòn là bột đã chín.
- Để nguội rồi ray bột.
- Đường + nước dừa đun ấm
- Đổ bột ra thau, từ từ rưới nước cốt dừa vào, nhồi vừa tay cho đến khi bột vừa nặn (bột không rời ra). Nhớ đừng cho nhiều nước cốt dừa làm bột bị nhão.
- Nếu muốn nhiều màu khác nhau, múc bột riêng ra từng chén rồi pha màu.
- Bỏ bột vào khuôn, dùng dao gạt bỏ bột dư, gõ nhẹ đều 4 phía để lấy ra.
- Bỏ vào hộp kín để được vài ngày.
Chú ý: Nếu dùng đường mịn, có thể bỏ chung vào bột đã rang chín. Trộn đều rồi dùng nước dừa trong lon rưới nhẹ vào
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment