Bánh Bao Hấp Xá Xíu
Dựa theo công thức của chị Hoa Khôi
Vật Liệu:
- 200g bột cake flour
- 210g bột bread flour (bớt 1 tsp để riêng)
- 100g đường
- 30g sữa bột
- 2 tbsp shortening (hay sour cream / Mayonaise)
- 2 tsp vun đầy Yeast
- 250 ml nước ấm
- 1 tsp baking powder
Cách Làm:
Bỏ yeast và 1 tsp đường vào tô nước ấm, cho nở sôi tim
Trong tô của stand mixer, trộn chung 2 thứ bột + phần đường còn lại + sữa bột + Shortening.
Từ từ đổ Yeast vào nhồi cho mịn, cho thêm 1 tsp Baking Powder + 1 tbsp bột mì vào.
Cho máy nhồi bột khoảng 4-5 phút (không nên nhồi quá lâu)
Nếu thấy bột ướt thì thêm chút xíu bột
Bỏ bột vào 1 cái tô có thoa dầu, đậy kín lại ủ khoảng 1 tiếng (bột nở gấp đôi)
Chia bột ra thành những phần nhỏ vừa ăn, vo tròn, cán bột mỏng ngoài bìa bánh. Dùng muỗng xúc nhân vào, bắt bột.
Dùng khuôn giấy làm bánh cupcake (Muffin) hay giấy sáp cắt ra để lót bánh
Để bột nghỉ thêm 10 phút trước khi hấp
Nhớ bỏ 1/4 cup giấm trắng vào nồi nước hấp bánh để bánh được trắng
Thỉnh thoảng phải mở nắp xả hơi nước để mặt bánh khỏi bị ướt.
Nhân Xá Xíu
250 g Xá Xíu cắt hạt lựu
2 tép hành lá cắt nhỏ
Dầu ăn
3 tbsp nước
Chút dầu Mè, dầu Hào, tiêu và Hắc Xì Dầu
1/2 tsp bột bắp
Cách làm:
Trộn nước sauce trong 1 cái tô nhỏ.
Phi hành trắng cho thơm, bỏ thịt xá xíu vào sau đó đổ nước sauce vào nấu hơi sền sệt. Nêm vừa miệng, bỏ hành lá rồi tắt bếp để nguội
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Wow thật là ngon muốn mua ngày chiếc lò hấp về làm món này ngày bây giờ.
ReplyDelete