Filet Tilapia Chua Ngọt



Vật liệu:

1 1/2 lbs Filet cá Tilapia
2 muỗng canh nước mắm ngon
1 tbsp bột tỏi
1 tsp muối
3 tbsp đường vàng
2 tbsp tiêu sọ đập nát
1 tbsp dầu ăn
2 tbsp thick soy sauce (hay nước màu)
3 tép hành lá cắt nhỏ
1 củ gừng nhỏ thái chỉ
2 tbsp bột me chua (Hay nước cam)
2-3 ớt hiểm (optional)

Cách làm:

Cá filet mua về, cắt làm đôi. Rắc muối + bột tỏi
Chiên vàng trong chảo dầu nóng
Trong chảo khác, cho nước mắm + đường + gừng + dầu ăn + bột me (Nước cam) + 1tbsp dầu ăn + đường vàng đun nóng cho đến khi hỗn hợp hơi sền sệt rồi nêm nếm cho mặn mặn ngọt ngọt.
Cá chiên vàng cho vào chảo nước mắm đường
Liu riu lửa nhỏ cho cá thấm nước mắm
Nêm nếm cho mặn mặn ngọt ngọt
Tắt bếp, rắc hành lá cắt nhỏ + tiêu sọ đập hơi nát và ớt hiểm thái miếng lên trên.

No comments:

Post a Comment