Bánh Củ Cải Chiều Trâu





Bột bánh:

2 cup bột gạo
2 tbsp bột năng
3 1/3 cup nước

Nhân bánh:

2 kg củ cải trắng bào nhuyễn vắt bớt nước
2 cây Lạp Xưởng cắt nhỏ
5 cái nấm Đông Cô tươi
1/3 cup tôm khô
Tỏi + hành Hương băm nhỏ
2 tép hành lá cắt khúc
Tiêu

Cách làm:

Nấm Đông Cô rửa sạch cắt nhỏ, tôm khô ngâm mềm , sau đó vớt ra, bằm nhỏ.
Phi hành tỏi trong một nồi lớn, cho củ cải trắng + tôm khô băm nhỏ + Lạp Xưởng + Nấm Đông Cô vào xào lên khoảng 5 - 10 phút (khi củ cải mềm).
Tắt bếp rồi bỏ hành lá + tiêu vào.
Đong đủ 3 1/2 cup nước với 2 cup bột Gạo và 2 tbsp bột Năng, quậy đều lên.
Đổ hỗn hợp vào nồi củ cải quấy trên bếp, nửa sống nửa chín. Ém chặt vào khuôn rồi hấp 40 phút.
Để nguội vài tiếng.
Cắt miếng vuông, chiên vàng, ăn với nước chấm chua ngọt (nước tương và dấm đỏ)

No comments:

Post a Comment