Bông Cải Trắng Nướng Cheese
(Cauliflower Gratin)
Vật liệu:
1 cây (3lb) Bông Cải trắng Đà Lạt , cắt từng bông nhỏ
Muối Kosher
4tbs (1/2 cây) bơ lạt
3tbs bột mì
2 cup sữa
1/2 tsp tiêu đen
1/2 tsp Nutmeg
3/4 cup Gruyere cheese
1/2 cup Parmesan cheese
1/2 cup vỏ bánh mì khô
Cách làm:
Oven mở nóng 375F
Bông cải trắng luộc sơ trong nước sôi khoảng 5-6 phút, không được để mềm. Để cho ráo
Hơ chảy 2 tbsp bơ trong soong . Cho bột mì vào, dùng muỗng gỗ quậy đều tay khoảng 2 phút
Đổ sữa vào hỗn hợp bột mì + bơ, quậy đều đun sôi cho đến khi đặc lại
Tắt bếp rồi bỏ 1 tsp muối tiêu + Nutmeg + 1/2 cup Gruyere + Parmesan vào
Đổ 1/2 hỗn hợp cheese vào khay
Bỏ Bông Cải lên trên
Đổ phần sốt cheese còn lại vào.
Trộn vỏ bánh mì + 1/2 Gruyere cheese còn lại, rắc lên trên mặt Bông cải
Hơ chảy 1tbs bơ còn lại rồi rưới lên mặt
Rắc phần muối tiêu còn lại vào. Nướng từ 25-30 phút tới khi vàng mặt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment