Bánh Tôm Chiên


Bánh Cống và bánh Tôm Chiên

Vật Liệu:

1 lbs tôm để nguyên vỏ (cắt bỏ đưôi và râu)
2 củ khoai lang lớn
Muối + tiêu+ Bột tỏi
Dầu để chiên

Bột Chiên Khoai:

1 cup bột mì
1 cup bột gạo
1 cup bột chiên tôm (Bán sẵn ở chợ)
1 tbsp baking powder (1 gói Alsa)
Muối + tiêu
2 cup nước lạnh
1 cup bia

Cách làm:

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi dài ngâm nước từ 1-2 tiếng cho bớt chất mủ.
Tôm rửa sạch, cắt bỏ đưôi và râu rồi ướp chút muối + tiêu + bột tỏi rồi bỏ vào tủ lạnh.
Tất cả hỗn hợp bột chiên pha sẵn để yên từ 2-3 tiếng trở lên cho bột nở, chiên bánh sẽ dòn lâu hơn
Bắc cháo dẩu nóng
Khoai để ra rổ cho ráo nước, cho khoai vào tô bột, múc khoai để vào xẻng chiên bánh (chủ yếu bột chỉ đủ phủ khoai lang thôi) Cho phần bột dư bớt ra ngoài, bỏ tôm lên trên chiên vàng.

No comments:

Post a Comment