Heo Quay





Cách 1:
Nếu tìm được hộp gia vị này, có bán ở chợ VN (Xem hình dưới)
Dùng một túi nhỏ (Có tất cả 6 gói trong hộp) để ướp với 2 lbs thịt Ba Rọi. Cách ướp và nướng cũng giống như cách làm 2 bên dưới.


Hộp gia vị làm Heo Quay

Cách 2:

Vật liệu:

1 lbs rưỡi thịt ba rọi
1 muổng canh bột xá xíu
2 muổng rượu *** Mai Quế Lộ (Hoặc rượu Rum)
2 muổng canh giấm trắng
Gừng bột và rượu trắng
Nếu dùng gừng tươi thì chỉ giã vắt lấy nước
1 1/2 tbsp chao trắng (đỏ)
1 muổng canh xì dầu
Ngũ Vị Hương
1 muổng đường
1 chút muối
1 muổng canh tỏi băm
1 muổng canh baking soda (Pha với 3 muổng dấm trắng)
1 tbsp đường Mạch Nha

*** Mai Quế Lộ: Dùng gia vị nấu phở rang vàng + Vỏ quít khô (Trần Bì bán ở các tiệm thuốc bắc) ngâm chung tất cả với rượu Vodka sau một tuần là có thể xài được

Cách làm:

- Gừng bột trộn chung với rượu trắng chà trên da thịt ba rọi cho sạch
- Ngửa miếng thịt lên trên, chỉ trụng phần da trong nước sôi có pha 2 muổng canh giấm + 1 tbsp đường mạch nha. Sau 5 phút lấy thịt ra
- Chao + 1 1/2 muổng canh Mai Quế Lộ + 1tbsp gừng + tỏi băm + Ngũ Vị Hương + xì dầu + đường + muối trộn đều.
- Dùng kim xâm trên da miếng thịt.Ướp hỗn hợp chao vào 2 bên miếng thịt. Bỏ thịt vào tủ lạnh để phần da nằm lên trên, Không cần đậy lại khoảng 2 ngày để da được khô.
- Lau khô bề mặt da của thịt. Trét baking soda (pha với 3 muỗng dấm trắng) . Để khoảng 2 phút rồi lấy giấy lau sạch
- Để miếng thịt vào vỉ sắt, ở dưới lót khay co chút xíu nước để thịt khỏi bị khô.
Màu xá xíu + Mai Quế Lộ trộn đều. Quét đều lên da heo. Chờ khô vài phút rồi quét thêm 2 lần nữa .Oven mở nóng 400F. Lấy nỉa xiên đều trên da miếng thịt heo, rồi Nướng 5 phút, đậy giấy bạc lại rồi nướng thêm từ 40-45 phút ỏ nhiệt độ 350F. Lấy thịt ra và đâm trên da thịt một lần nữa. Bỏ giấy bạc ra rồi mở oven Broil, nướng 10 phút cho vàng mặt.

1 comment: