Bánh Tiêu





Vật liệu:

2 cup bột mì
1/2 cup đường
1 cup nước ấm
1 tsp vun đầy yeast
1 tsp baking powder
1 tsp Ngũ Vị Hương
Chút xíu muối
Mè trắng
Dầu chiên bánh

Cách làm:

Hòa chung 1 cup nước ấm + 1 tsp yeast + 1 tbsp đường + 1/4 cup bột rồi đậy lại bằng khăn ẩm (hay plastic wrap)
Ủ chỗ ấm (hay trong oven bật đèn) cho đến khi bột nổi bong bóng (1/2 tiếng hình 1)
Phần bột mì còn lại trộn đều với baking powder + Ngũ Vị Hương + phần đường còn lại.
Cho bột mì và men đã nở vào hỗn hợp bột khô, nhồi bột khoảng 20 phút cho đến khi bột không còn dính vào thành chậu.
Rắc thêm chút xíu bột mì vào tay (1 tbsp) nếu thấy bột vẫn còn ướt và dính tay. Bột lúc này rất mềm hình 2
Thoa 1 chút dầu ăn vào 1 tô khác, để bột vào đó.
Đậy lại bằng khăn ấm. Bỏ vào oven ủ tiếp thêm từ 1-2 tiếng nữa hình 3 và hình 4
Cho bột ra bàn có rắc bột áo, nhồi lại cho mịn.
Chia bột ra thành những viên nhỏ, rồi ấn cục bột vào tô đựng mè.
Phủ khăn lại, cho bột nghỉ thêm 15 phút.
Chảo dầu nóng, (cần phải nhiều dầu) cán bột thành miếng tròn dẹp bỏ vào chiên vàng
Dùng đũa xoay nhẹ bánh, dìm nhẹ 2 bên viền bánh cho ngập xuống chảo dầu.
Khi thấy một bên bánh đã nở phồng thì lật sang bên kia rồi tiếp tục chiên cho đến khi bánh vàng đều hai bên.


Hình 1


Hình 2


Hình 3


Hình 4

No comments:

Post a Comment