Chè Khoai
Vật liệu:
1 củ khoai lang ngọt (sweet Yam)
1 củ khoai lang Dương Ngọc
1 bịch khoai mì đông lạnh nguyên củ (16oz)
1 cup đậu phộng rang vàng
1 lon nhỏ (5 oz)Coconut Milk (Hoặc 1 cup sữa Half & Half)
1 hộp nhỏ Coconut cream
1/2 bó lá dứa (hoặc màu lá dứa)
1 cup bột Năng
3 tbsp bột nếp
1/2 gói bột khoai khô đủ màu ngâm mềm
1 gói nhỏ đường thốt nốt (tùy theo khẩu vị)
Muối + mè rang
Cách làm:
Khoai lang ngọt, khoai lang dương ngọc lần lượt bỏ vào microwave hấp chín, lột vỏ và nghiền nát (Mỗi thứ khoai để riêng một chén)
Khoai mì để tan đá, tước bỏ sơ, cắt ra từng cục vuông.
1/2 cup bột năng + 1 1/2 tbsp bột nếp + khoai lang ngọt + 1tsp muối cho vào tô.
Từ từ đổ nước ấm vào nhồi cho mịn. Vò viên.
Phần bột nếp + bột năng còn lại + khoai lang dương ngọc cũng làm giống vậy.
Vo viên, nhét đậu phộng rang chín vào giữa.
Bắc nồi nước nấu sôi, cho 2 thứ bột trên vào luộc.
Khi thấy bột chín, nổi trên mặt nước, cho vào thau nước lạnh.
Bắc nồi nước khác (khoảng 2/3 nồi) + Coconut Milk, nấu sôi lên rồi cho chút muối + lá dứa và khoai mì cắt vuông vào luộc.
Khoai mì gần chín, cho bột khoai khô đủ màu vào luộc chung.
Khi bột khoai đã mềm, cho đường và cho phần bột năng vo viên vào.
Nêm vừa miệng , vớt lá dứa bỏ ra.
Đổ hộp Coconut cream vào, nấu sôi trở lại rồi tắt bếp.
Khi ăn, rắc mè rang vàng vào. Dùng nóng
Coconut Cream
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment